5 Cách làm sạch dầu mỡ trong bếp nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Bếp là nơi chế biến thức ăn hàng ngày vậy cho nên là không thể tránh khỏi việc các dầu mỡ sẽ vô tình bám lên bếp. Khiến cho căn bếp của bạn sẽ trở nên mất thẩm mỹ gây khó chịu cho chúng ta. Các vết dầu mỡ bám trên bề mặt bếp, xoong nồi và những đồ dùng xung quanh đó. Khiến chúng nhớp háp khó chịu mỗi khi chạm vào. Vậy làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn các vết dầu mỡ bám lên căn phòng bếp cũng như vật dụng bếp. Hãy cùng tham khảo với chúng tôi cách làm sạch dầu mỡ qua bài viết này nhé.

Một số cách làm sạch dầu mỡ lâu ngày như sau:

Cách 1: Sức mạnh của giấm ăn sẽ làm sạch dầu mỡ

Giấm ăn là hợp chất có tính axit cao nên là bạn chỉ cần cho giấm vào dạng bình xịt đậy nắp lại. Sau đó, xịt dung dịch giấm vào các vết dầu mỡ đang bám trên bếp. Đợi khoảng 5 phút cho giấm tác động vào các vết dầu mỡ. Rồi dùng 1 cái khăn đã nhúng nước nóng, vắt khô, sau đó là hoàn tất xong.

Lưu ý:

  • Tuỳ vào vết dầu mỡ cứng đầu hay không bạn có thể dùng giấm đậm đặc để tẩy rửa. Hoặc không bạn có thể pha loãng với một ít nước để giấm đỡ hăng mùi.
  • Nếu vết dầu mỡ của bạn dính lâu ngày và không dùng khăn để lau sạch thì bạn có thể dùng miếng chùi nồi bằng nhôm để làm sạch.

Cách 2: Dùng nước cốt chanh tươi

Chanh không chỉ có khả năng khử mùi tốt mà còn có thể làm sạch bề mặt của inox trở lại sáng như mới. Ngay cả vết bẩn cứng đầu cũng có thể xử lý được. Bạn cần dùng chanh với giấm theo tỉ lệ 1:2 và khăn ấm thấm dung dịch. Sau đó lau chùi sạch bề mặt trên bếp.

Cách 3: Dùng bột nổi để làm sạch dầu mỡ

Nhiều người sẽ không biết được khả năng tẩy rửa của bột nổi. Bột nổi là hỗn hợp khô bạn chỉ cần rắc một lượng trực tiếp lên bề mặt hoặc có thể kết hợp thêm một vài giọt tinh dầu sẽ giúp căn bếp của bạn thơm hơn. Sau đó bạn lấy khăn lau sạch là sẽ có một căn bếp sáng bóng.

Cách 4: Nước rửa chén 

Theo như bạn cũng biết nước, nước rửa chén thừa sức đánh bay được các vết dầu mỡ bám trên đồ dùng và sàn bếp. Nên là bạn hay nhớ đến sự giúp đỡ của nước rửa chén nhé.

Đối với sàn bếp bạn nhỏ 1-2 giọt nước rửa chén vào miếng bọt biển và tạo bọt. Sau đó lau chùi bề mặt trên sàn bếp thật sạch. Tiếp đến bạn dùng khăn ẩm để lau sach bọt xà phòng.

Cách 5: Dùng bã trà

Sau khi uống trà, bạn có thể sử dụng bã trà để vệ sinh dầu mỡ trên bếp. Lấy bã trà gói vào khăn mỏng, sau đó chà trực tiếp lên cấc vết bẩn như trên sàn bếp, khu vực nấu ăn, tủ lạnh, tủ bếp. Chỉ khoảng 2-3 phút, các vết bẩn sẽ được lau mờ, mang đến một không khăn bếp sạch đẹp.

Sử dụng chất tẩy dầu mỡ của dịch vụ vệ sinh Hoàng Hoà

Theo như bạn cũng biết một số cách trên có thể tham khảo khi bạn có không gian bếp nhỏ. Nhưng với một không gian rộng lớn mà nhu cầu khách hàng lại cần gấp thì bạn nên tham khảo qua dịch vụ của chúng tôi. Với chất tẩy rửa H3T sẽ đánh bay sạch các vết dầu mỡ trên bếp. Cùng với đó khi bạn sử dụng dịch vụ nguồn nhân lực cũng giúp bạn đẩy nhanh tiến độ hơn. Với công dụng của chất tẩy rửa của Hoàng Hoà cực kỳ dễ sử dụng. Bạn chỉ cần xịt vào vết bẩn rồi đợi 10-30 giây chà nhẹ là các vết bận sẽ đánh bay hoàn toàn.

Chất tẩy rửa dùng để làm sạch dầu mỡ của Hoàng Hoà
Dịch vụ hoá chất tẩy rửa dùng để làm sạch dầu mỡ của Hoàng Hoà

Với những gì tận tình với khách hàng Hoàng Hoà xin cam kết luôn làm hết sức mình và đem đến cho khách hàng những sản phẩm đến tay dùng uy tín nhất. Trong nhiều năm làm nghề đã có chỗ đứng khắp tỉnh miền Bắc. Hoàng Hoà tin sẽ không làm mọi người thất vọng đâu nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *