Bất ngờ với cách tẩy xi măng trên nền gạch cực mạnh cực nhanh

Bạn thấy khó chịu vì vết xi măng còn bám trên nền gạch khiến cho chúng mất thẩm mỹ. Nếu như bạn không tẩy đúng cách xi măng trên nền gạch nó còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của nền. Việc để xi măng dính là điều mà không một ai mong muốn cả. Nhưng phải xử lý như nào lại là vấn đề mong mỏi được giải quyết nhiều hơn. Vậy cùng theo chân mình để tham khảo các cách tẩy xi măng trên nền gạch đơn giản mà cực nhanh.

Cách tẩy các vết xi măng trên nền gạch cực đơn giản
Các vết xi măng bám trên nền gạch và mái nhà.

1 Những dụng cụ cần chuẩn bị để tẩy xi măng trên nền gạch

Trước khi bắt đầu vào tẩy xi măng trên nền gạch, bạn nên cần chuẩn bị một số dụng cụ để tẩy rửa. Sau đây là những dụng cụ cần thiết để có thể bắt tay vào việc:

 • Một chiếc chổi dùng để quét nhà
 • Một cây lau nhà
 • Cọ quét bằng lông bàn chải để quét hoá chất 
 • Một chậu nhỏ để đựng hoá chất 
 • Pad chà sàn hoặc bàn chải lông cứng
 • Khăn khô,găng tay cao cu và khẩu trang
 • Hoá chât tẩy xi măng chuyên dụng và hỗn hợp tẩy rửa

2 Phân loại tình trạng xi măng bám trên nền gạch 

Trong quá trình xử lý tình trạng xi măng bạn có thể phân loại các vết xi măng bám trên thành 2 dạng như sau:

– Vết bám có hình dạng mỏng: Trong trường hợp vết bám có một lớp mỏng thì việc tẩy xi măng trên nền gạch cũng dễ dàng hơn phần nào. Bạn chỉ cần cào nhẹ hay dùng 1 ít giấm là đã làm sạch bề mặt như ban đầu rồi.

– Vết bám có hình dạng dày và cứng: Đối với những trường hợp khó hơn đó chính là vết bám cứng đầu. Lúc này bạn nên sử dụng đến các loại hoá chất tẩy chuyên dụng thì mới có thể đánh bay hoàn toàn vết bẩn được.

3 Bật mí một số cách tẩy xi măng trên nền gạch đơn giản

Cách 1: Dùng giấm ăn

Trong giấm ăn có chứa một lượng axit lớn có tác dụng làm phá vỡ các mảng bám trên xi măng

Bước 1: Hoà giấm trắng với nước, tiếp theo đổ hỡn hợp vào bình xịt

Bước 2: Xịt dung dịch vừa pha được xịt lên vùng có mảng xi măng

Bước 3:Trong khoảng thời gian 1-2 giờ các lớp xi măng sẽ dần bong tróc ra và lúc này bạn cần lấy bàn chải cũ hoặc khăn ấm để làm sạch các mảng xi măng đó.

Cách 2: Sử dụng baking soda 

Hỗn hợp baking soda và nước giúp tẩy sạch lớp xi măng mỏng. Pha bột baking soda với nước hoặc giấm theo tỉ lệ 2:1. Sau đó đổ hỗn hợp đã pha lên xi măng đợi trong 30-1 tiếng. Dùng bàn chải chà sạch vết bám rồi lau lại bằng nước.

Cách 3: Dùng dao cạo hoặc vật cứng 

Cách đơn giản mà hầu hết mọi người đều có thể áp dụng đó chính là dùng dao rọc giấy, dao có lưỡi mỏng, que sắt… Để tẩy đi các lớp xi măng mỏng các mảng bám sẽ biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên viẹc làm này chỉ áp dụng với lớp xi măng đơn giản, ngoài ra bạn còn lưu ý làm cẩn thận và nhẹ nhàng để tránh gây ra những vết xước trên gạch.

4 Tẩy xi măng bằng với hoá chất của công ty Hoàng Hoà

Hiện nay ngoài các dịch vụ để phục vụ mọi người, Hoàng Hoà đã cho ra mắt sản phẩm mới. Giúp mọi người có thể thuẩn tiện hơn trong việc tẩy các vết xi măng. Hoá chất này có thể áp dụng hầu hết các loại sàn hiện nay. Với công dụng như là:

 • Làm sạch xi măng bam lâu năm
 • Những ngôi nhà mới xây
 • Hay là tẩy sạch các rong rêu, cặn nước chè, cà phê, tẩy trắng ron, mạch gạch…
 • Còn có rất nhiều công dụng khác nữa như là giúp mọi người đỡ tốn thời gian hơn mà lại vô cùng đơn giản ai cũng có thể làm được. Với các làm cực kỳ dễ dàng đã giúp ta có một ngôi nhà sáng bóng.

Với hoá chất tẩy xi măng như này kết hợp thêm khi bạn sử dụng dịch vụ dọn dẹp vệ sinh. Dành cho những ai có công việc bận rộn mà không thể nào dọn dẹp và tẩy rửa được. Khi bạn không đủ nhân lực hoặc quy mô cần tẩy rửa khá là rộng thì bạn đừng lo. Đã có dịch vụ Hoàng Hoà sẽ thay bạn làm điều đó. Bởi có rất nhiều công trình chúng tôi đã đảm nhiệm và hoàn thành xuất sắc. Vậy nên còn chần chừ gì mà không nhấc máy bấm đến hotline 088.6226.000. Để được nghe tư vấn từ tổ hỗ trợ dịch vụ của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *