Các cách giặt thảm cầu thang phổ biến hiện nay

Có khá nhiều cách giặt thảm cầu thang được những đơn vị chuyên giặt thảm sử dụng. Mỗi cách thức đều có ưu, nhược điểm riêng. Việc nắm rõ những phương pháp phổ biến nhất hiện nay sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đưa ra lựa chọn của mình.

Giặt thảm cầu thang bằng hơi nước

Phương pháp sử dụng hơi nước để giặt thảm xuất hiện cách đây khá lâu. Bằng cách này, những vết bẩn sẽ bị tan ra và hòa vào hơi nước. Mùi hôi khó chịu cũng có thể theo hơi nước mà đi ra khỏi bề mặt thảm.

giặt thảm cầu thang

Ưu điểm của cách thức trên chính là người thực hiện không phải tốn quá nhiều công sức. Thường thì thảm được giặt bằng hơi có thể khô trong vòng 4 giờ. Chính bởi vậy, nhiều công ty thường tiến hành giặt thảm sau khi giờ làm việc kết thúc. Điều đó giúp không cản trở tới quá trình làm việc của người lao đọng.

Về nhược điểm, thảm sau khi giặt sẽ bị ướt nên cần phải làm khô tuyệt đối. Trường hợp để thảm ẩm sẽ tạo điều kiện để nấm mốc phát triển. Ngoài ra, đây cũng là cách khó đạt hiệu quả 100% nếu người thực hiện thiếu chuẩn xác.

Giặt thảm cầu thang bằng tay

Cách này khá phổ biến vào nhiều năm trước đây. Ưu điểm là người thực heinej dễ dàng nhận biết vết bẩn để lưu tâm vào việc chà sạch nó.

Riêng về nhược điểm, cách thức trên tốn rất nhiều công sức của người giặt. Không chỉ vậy, thảm còn bị ngấm nhiều nước dẫn tới rất lâu khô. Nếu thảm phơi quá lâu sẽ dễ bám bụi trong thời gian còn ẩm ướt. Đây chính là lý do khiến phương pháp giặt bằng tay ngày càng được ít người chọn lựa.

Giặt thảm cầu thang bằng phương pháp giặt khô

Một trong những phương pháp được nhiều người chọn lựa nhất hiện nay chính là giặt khô. Cách thức này được coi là sự cải tiến mới của nền công nghệ. Nó khắc phục hầu hết các nhược điểm của những phương pháp còn lại. Hiện tại, đây cũng là phương pháp được các đơn vị cung cấp dịch vụ giặt thảm chọn lựa.

vệ sinh thảm cầu thang

Theo đó, vào năm 1980, phương pháp giặt khô đã được phát minh. Trải qua nhiều thập kỷ, chứng kiến sự hoài nghi của không ít người về hiệu quả, phương pháp trên vẫn chiếm được cảm tình của nhiều người.

Rất nhiều ưu điểm cùng tích hợp trong phương pháp trên. Trong đó, khả năng làm sạch của nó được đánh giá rất cao khi mà ngay cả bề mặt trong cùng của thảm cũng được làm sạch hiệu quả.

Trên đây là 3 trong số nhiều phương pháp giặt thảm cầu thang đang được sử dụng hiện nay. Tùy vào điều kiện kinh tế, sở thích của mỗi người mà họ có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Nếu muốn biết thảm nhà mình nên giặt bằng cách nào thì bạn có thể tham khảo ý kiến của đơn vị cung cấp dịch vụ. Họ sẽ tư vấn giúp bạn cách thức hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *