Cách giặt rèm cửa ngay tại nhà đơn giản

Rèm cửa cũng là nơi thu thập nhiều bụi bặm trong ngôi nhà của mình. Hầu hết rèm cửa là vật dụng không thể thiếu trong hầu hết các gia đình. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn có nhiều gia đình chưa biết cách giặt rèm cửa như thế nào sao cho hợp lý. Vì vậy mà đôi khi chúng ta cũng chểnh mảng trong việc giặt rèm cửa mà quên đi nó sẽ gây hại cho sức khoẻ con người. Trong bài viết dưới đây cùng Hoàng Hoà tìm hiểu cách giặt rèm cửa tại nhà đơn giản mà hiệu quả cao nhé.

1 Tầm quan trọng của việc giặt rèm cửa theo định kỳ

Ngay nay, nhiều người còn lầm tưởng rằng là để rèm đến khi nò bẩn thì mới đem đi giặt. Việc giặt và vệ sinh thường xuyên rèm cửa là việc làm rất quan trọng với gia đình. Bên cạnh che nắng, gió thì rèm cửa còn là vật dụng trang trí do đó qua thời gian sử dụng rèm nó dễ bám bụi bẩn. Kể cả khi rèm không có vết bẩn bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên, để loại bỏ các vi khuẩn gây hại cho con người. 

Thông thường, từ 4-5 tháng chúng ta nên vệ sinh rèm cửa 1 lần. Việc giặt rèm không hề dễ dàng bới nó có kích thước rộng, và nặng. Vì vậy mà sau đây tôi muốn giới thiệu các cách giặt rèm tại nhà đơn giản.

2 Các cách giặt rèm cửa siêu đơn giản.

Cách 1: Giặt bằng máy 

Giặt máy là các duy nhất mà không bị mất công sức. Nhưng bù lại nó lại có những ưu điểm như là tốn thời gian, dễ hư hỏng… Nếu máy giặt nhà bạn có chế độ giặt đồ dễ hư tổn, thì bạn hãy chọn chức năng đó. Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt như khi bạn giặt đồ thông thường. 

Rèm cửa của bạn có thể biến đổi hình dạng và các sợi vãi sẽ trở nên xơ cứng. Vậy nên bạn nên kiểm tra xem chất kiệu vải nhà mình là gì để lựa chọn giữa việc giặt tay hoặc giặt máy nhé.

Giặt rèm của bằng máy giặt

Cách 2 Giặt bằng tay 

Giặt bằng tay được cho là phương pháp an toàn nhất, nhưng nó lại mất thời gian và mất nhiều sức. Khi giặt bằng tay bạn vẫn giặt đồ như thông thường bạn chỉ cần cho nước giặt vừa với kích thước của rèm. Lưu ý khi giặt tay không nên ngâm trong nước xả quá lâu tránh tình trạng mất màu. 

Cách 3: Giặt bằng hơi

Giặt hơi được xem là phương pháp hữu hiệu nhất vi nó không tốn sức như tay. Ban có thể sử dụng cách này cho hầu hết các loại rèm và có kích thước lớn.

Khi giặt rèm hơi nước bạn nên lưu ý là giặt từ trên xuôi xuống dưới chân rèm. Và trong quá trình bạn nên cẩn thận không thì sẽ bị bỏng hơi nước đó.

3 Vệ sinh rèm cửa sau cho đúng cách

Khi chưa có nhu càu giặt hoặc với những loại rèm đặc biệt như rèm tổ ong, rèm 3 lớp… thì ta nên giữ gìn và vệ sinh các bộ phận khác để đảm bảo rèm như mới.

  • Chải đúng cách
  • Khi tháo rèm bạn nên vệ sinh cả thanh treo rèm và khoen mắc
  • Không nên giặt giũ rèm thường thuyên quá
  • Luôn giặt rèm với nước lạnh để không bị bay màu
  • Chú ý giặt ở các vị trí nếp gấp, đường viền
  • Và kiểm tra rèm hàng tuần là xịt thơm cho rèm

Trên đây là tất cả các mẹo nhỏ để giúp các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài biết này bạn có thể tự mình xử lý tất cả các bụi bẩn trên rèm. Ngoài ra còn giới thiệu đến dịch vụ giặt rèm, thảm của Hoàng Hoà chúng tôi. Khi mà bạn bận hoặc không thể sử lý sạch sẽ được đã có dịch vụ của cty hỗ trợ bạn về điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *