Nhà có phụ nữ mang thai có nên phun thuốc muỗi không?

Câu hỏi:

Cả gia đình tôi đang thắc mắc chung một vấn đề: Nhà có phụ nữ mang thai có nên phun thuốc muỗi không? Sở dĩ là bởi thời gian gần đây, nhà tôi xuất hiện khá nhiều muỗi. Thế nhưng, lúc này vợ tôi lại đang mang thai nên việc tiếp xúc hóa chất cần phải được đề phòng cẩn thận. Vậy không biết gia đình tôi có thể phun thuốc diệt muỗi thời điểm này hay không? Rất mong nhận được tư vấn từ quý công ty. Xin cảm ơn.

Trần Mạnh Hùng (Tp. Phủ Lý – Hà Nam)

Trả lời:

Chào anh Hùng!

Trước tiên, thay mặt công ty, xin được cảm ơn anh vì đã tin tưởng gửi câu hỏi “Nhà có phụ nữ mang thai có nên phun thuốc muỗi không?” tới cho chúng tôi. Thắc mắc của anh cũng là băn khoăn của không ít người. Nhân đây, công ty xin được đưa ra những thông tin nhằm giúp anh tháo gỡ mọi băn khoăn như sau:

Muỗi là một loại côn trùng có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nó có thể mang tới các căn bệnh như viêm não Nhật Bản, sốt rét, virut zika… tới cho nhiều người. Trên thế giới hiện nay đã có nhiều phương pháp phòng chống muỗi được đưa ra. Song, xét về mức độ hiệu quả thì việc phun thuốc diệt muỗi dường như chiếm được ưu thế hơn cả.

Mặc dù vậy, nhiều hộ gia đình vẫn băn khoăn về việc có hay không nên phun thuốc muỗi. Một phần là bởi họ không mấy coi trọng những căn bệnh nguy hiểm kể trên. Phần còn lại là do họ lo lắng độc tố từ thuốc diệt muỗi sẽ tác động xấu tới sức khỏe của họ.

Trong số các đối tượng lo lắng về độc tố của thuốc muỗi thì những hộ gia đình có phụ nữ đang mang thai tỏ ra băn khoăn hơn cả. Đó cũng là điều dễ hiểu bởi trong giai đoạn mang bầu, các bác sỹ thường khuyến cáo chị em không nên tiếp xúc với hóa chất độc hại.

Tuy nhiên, nếu vì vấn đề trên mà cương quyết không phun thuốc muỗi thì chưa hẳn đã đúng đắn. Thuốc diệt muỗi tuy chứa độc tố nhưng lại chỉ gây hại tới muỗi, cá và ong. Riêng đối với con người, lượng độc tố trong thuốc hoàn toàn không có sức ảnh hưởng.

Nói chung, chỉ cần tuân thủ theo những điều sau, vấn đề an toàn của phụ nữ đang mang thai khi phun thuốc muỗi sẽ được đảm bảo tuyệt đối:

  • Chọn mua thuốc diệt muỗi ở các cơ sở uy tín để sở hữu sản phẩm chính hãng
  • Che đậy cẩn thận nguồn nước, nguồn thức ăn trước khi phun thuốc
  • Sử dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất

Nếu như anh Hùng không tự tin về vấn đề trên, anh có thể thuê dịch vụ phun thuốc muỗi từ bên ngoài. Không nên chỉ vì những băn khoăn không đáng có về vấn đề “Nhà có phụ nữ mang thai có nên phun thuốc muỗi không?” mà bỏ qua sự sinh sôi, phát triển của loài muỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *