Vệ sinh nhà xưởng và những lưu ý cần thiết khi thực hiện

Ngày nay tình hình thế giới ngày càng phát triển các công ty, xí nghiệp lớn nhỏ đã được xây dựng lên nhiều hơn. Vì vậy mà các nhà xưởng công nghiệp cũng có nhu cầu hơn để tổng vệ sinh. Vệ sinh nhà xưởng là công việc đòi hỏi chuyên môn, kinh nghiệm cao, cũng như có những máy móc hiện đại. Các khu công nghiệp nhà máy là nơi để sản xuất, chế tạo ra các sản phẩm. Vì vậy mà nó hoàn toàn liên quan đến sức khoẻ con người, đồng thời bảo quản được sản phẩm tốt hơn. Hãy cùng Hoàng Hoà tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết.

1 Vệ sinh nhà xưởng là gì ?

Vệ sinh nhà xưởng là công việc đòi hỏi sự kinh nghiệm chuyên môn và những máy móc hiện đại. Bởi nó là nơi bám nhiều bụi bẩn và việc hoạt động sản xuất cũng như công nhân, máy móc lớn. Vì vậy việc giữ cho không gian sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu của các nhà xưởng. 

Tuy nhiên, việc vệ sinh khá là chi tiết đòi hỏi nhiều công đoạn và kỹ năng chuyên nghiệp. Vậy cho nên dịch vụ vệ sinh nhà xưởng được các chủ thầu, doanh nghiệp quan tâm và lựa chọn sử dụng dịch vụ.

Tiến hành thi công nhà máy xưởng

2 Tại sao nên vệ sinh nhà xưởng thường xuyên 

Để đảm bảo cho quy trình được diễn ra tốt đẹp, chúng ta hãy nên vệ sinh nhà xưởng theo định kỳ. Chủ yếu là do 4 nguyên nhân sau:

  • Khả năng gây ô nhiễm cao 
  • Làm giảm đi tuổi thọ, hiệu suất máy móc, thiết bị chuyên dụng 
  • Ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người lao động 
  • Và làm mất đi tính thẩm mỹ 

Qua những nguyên nhân trên cũng cho ta thấy sự cần thiết của việc vệ sinh nhà xưởng là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó việc vệ sinh máy móc, thiết bị, còn là sự an toàn cho công nhân và đảm bảo quy trình sản xuất.

3 Quy trình vệ sinh nhà xưởng mà ta cần nắm được

Để có thể thực hiện vệ sinh toàn diện, người công nhân phải tuân thủ theo quy trình thích hợp do chuyên gia vệ sinh cụ thể qua các bước sau:

Bước 1 Vệ sinh trần nhà

Một trong những bước đầu tiên đó cũng chính là vệ sinh trần nhà. Là làm sạch từ trên xuống dưới bằng cách lau màng nhện, các thanh xà ngang, bóng đèn….Khu vực này cần sử dụng các thiết bị thang đứng hỗ trợ

Bước 2 Vệ sinh các khu vực xung quanh, các bức tường 

Nhân viên sẽ thữ hiện các khu vực xung quanh hành lang,nhà vệ sinh, lối ra vào và các bức tường…

Bước 3 Các thiết bị máy móc, những vật dụng chuyên dùng cũng được xử lý nhanh chóng

Đây cũng chính là bước cẩn thận nhất vì nó liên quan đến các máy móc sản xuất. Vì đây là các máy sản xuất theo dây chuyền là mắt xích để cho nhà máy hoạt động.

Bước 4 Sàn nhà là khu vực được làm sau cùng

Sau khi tiến hành xong hết các phần trên sàn nhà sẽ được dọn sạch sẽ. Có những trường hợp sẽ cần đánh bóng sàn đều được Hoàng Hoà sử lý gọn gàng.

Bước 5 Nghiệm thu và bàn giao lại cho khách hàng

Sàn nhà máy đang được thực hiện đánh bóng sàn

4 Những lưu ý cần thiết khi thực hiện. 

Vấn đề vệ sinh nhà xưởng là điều hết sức quan trọng, nó không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Bởi vậy mà tiêu chuẩn đội ngũ nhân viên phải chuyên nghiệp,có trình độ kinh nghiệm và các thiết bị máy móc chuyên dụng. 

Để đảm bảo quá trình được làm hoàn thiện nhất nhân viên cần phải lưu ý một số điều sau:

– Luôn luôn phải mặc đồ bảo hộ

– Thực hiện đầy đủ các quy trình vệ sinh không được bỏ qua bước nào

– Không để nước bắn trực tiếp vào ổ điện

– Không sử dụng hệ thống điện, vệ sinh một cách tuỳ tiện

Mong rằng những điều trên đây góp đươc nhiều điều thú vị đến cho khách hàng. Bởi vì cty Hoàng Hoà luôn hướng đến cho khách hàng những điều tốt đep nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp. Là nơi tin tưởng cho khách hàng gửi gắm đẻ sử dụng dịch vụ. Để hiểu thêm về dịch vụ vệ sinh nhà xưởng quý khách vui lòng liên hệ đến:

– Văn phòng số 294 Trần Hưng Đạo – Tp Phủ lý – Hà Nam 

– Hoặc liên hệ hotline: 0858.166.555 – 088.6226.000 

– Email: Hoanghoaservice@gmail.com

– Webstie: vesinhhanam.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *