5 Cách sục rửa ống nước đơn giản và hiệu quả nhanh chóng

Bạn đang đau đầu vì đường ống nước sinh hoạt của gia đình bị tắc. Vì không biết phải tìm cách nào sao cho sạch sẽ và đảm bảo môi trường. Không những thế còn phải an toàn cho người thực hiện và không bị ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Sục rửa ống nước vô cùng khó khăn mà không phải ai cũng biết cách làm. Vậy nên bạn đừng băn khoăn gì hết, bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn giải quyết vấn đề sực rửa ống nước đơn giản tại nhà.

hậu quả của việc không sục rửa ống nước thường xuyên
Hình ảnh nguồn nước của bạn đang bị nhiễm khuẩn

1 Tại sao ta nên sục rửa, làm sạch đường ống nước sinh hoạt?

Ngày nay không ít nhiều người chủ động làm sạch đường ống theo định kỳ. Mà chỉ khi nào thấy nước sinh hoạt có màu, mùi hôi khó chịu thì lúc đó mới tá hoả đi kiểm tra đường ống. Vì sức khoẻ của tất cả mọi người việc để ra những chất bẩn đóng cặn trên thành ống. Sau đó chảy trực tiếp cùng với nước nó sẽ gây ra mất ăn toàn vệ sinh và làm hại cho sức khoẻ.

Nếu bạn không sục rửa ống nước định kỳ, sẽ tạo nên môi trường ô nhiễm. Chúng có thể gây ra gỉ sắt nghiêm trọng và đường kính trong lòng các đường ông nước sẽ bị hẹp dần. Vì thế nếu bạn sử dụng nước này thường xuyên chúng sẽ làm cơ thể bạn các phân tử kim loại và gây nguy hiểm cho bạn. Từ đó cho thấy việc sục rửa ống nước thường xuyên là điều hết sức cần thiết.

2 Các cách làm sạch đường ống nước đơn giản và hiệu quả

Cách 1: Sử dụng giấm ăn hoặc baking soda

Baking soda được sử dụng rộng rãi thường được dùng tron các gia đình … Kết hợp banking soda với giấm ăn sẽ thành chất tẩy rửa hoàn hảo nhất. Để thực hiện hiệu quả nhất cần tính được dúng lượng baking và dấm cùng với đó là thể tích bồn chứa nước.

Đâu tiên bạn trộn dấm với một ít nước rồi để sang một bên. Đổ lần nước baking soda vào từng đường ống và sau đó đổ giấm vào. Việc này xử lý các chát cặn làm cho đường ống sạch hoàn toàn.

Cuối cùng mở tất cả các vòi nước với công suất lớn để loại bỏ sắt sỉ trong ống nước.

Cách 2: Dùng áp lực bồn chứa xả nước mạnh để sục rửa đường ống

Cách 3: Sử dụng áp lực máy bơm tăng áp để sục rủa đường ống 

Cách 4 Đó là dùng hoá chất chuyên dụng

Cách 5: Thay đường ống mới

Trong trường hợp tất cả phương pháp trên đều không hiệu quả hoặc đường ống của gia đình quá cũ. Phương pháp cuối cùng đó chính là thay đường ống. Tuy có hơi tốn kém chi phí nhưng nó mang đến sự đảm bảo cho sức khoẻ cả nhà. 

Trên đây là một số cách giúp cho các bạn dễ dàng thông tắc đường ống. Hy vọng những diều trên mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Bên cạnh đó nếu bạn cần thêm về dịch vụ sục rủa đường ống sinh hoạt gia đình, thì hãy liên hệ đến. Dịch vụ vệ sinh của cty Hoàng Hoà sẽ cung cấp cho bạn những gì khách hàng yêu cầu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *