Các bước giúp phục hồi sàn gỗ như mới

Nhờ vào những ưu điểm của mình, sàn gỗ ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Song, sau một thời gian sử dụng, vấn đề phục hồi sàn gỗ cần phải được các chủ công trình đặc biệt lưu tâm. Bởi lẽ, điều đó ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của toàn bộ không gian. Các bước được giới thiệu dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình phục hồi cho loại vật liệu trên.

Thời điểm thích hợp để phục hồi sàn gỗ

Nhiều năm trở lại đây, lượng người chọn lựa và sử dụng sàn gỗ tăng đáng kể. Loại sàn này có những ưu điểm đặc biệt về thẩm mỹ, mẫu mã và độ sang trọng. Trong khi đó, giá bán của sàn gỗ lại không quá cao. Chính bởi vậy, bất kỳ công trình có quy mô lớn hay nhỏ, không ít chủ đầu tư vẫn tin tưởng chọn lựa vật liệu trên.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật, thế nhưng, cũng giống như nhiều vật liệu khác, sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ sẽ có độ xuống cấp nhất định. Lúc này, nếu thay sàn gỗ sẽ tốn kém rất nhiều công sức và tiền bạc. Để giúp sàn gỗ lấy lại vẻ sáng bóng như mới mà không cần thay thế, bạn nên thực hiện các phương pháp giúp phục hồi cho sàn gỗ.

5 bước giúp phục hồi sàn gỗ nhanh chóng

Quá trình phục hồi cho sàn gỗ đòi hỏi phải trải qua khá nhiều công đoạn phức tạp. Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết, bạn thực hiện theo 6 bước sau đây:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ sàn nhà

Để có không gian cho việc phục hồi sàn thì trước tiên, việc mà bạn cần làm chính là dọn sàn nhà sạch sẽ. Kết quả cần đạt được là khu vực thi công không có đồ vật, bụi bẩn, rác…

  • Bước 2: Làm nhám vị trí chân tường

Giấy nhám chính là dụng cụ cần thiết cho bước này. Bạn chỉ cần sử dụng giấy nhám và chà xung quanh chân tường một cách đồng đều là được.

  • Bước 3: Làm nhám khu vực sàn nhà

Riêng với khu vực sàn nhà, việc làm nhám không nên được sử dụng bằng giấy. Thay vào đó, hãy dùng máy làm nhám chuyên dụng. Cùng với đó, đừng quen đeo khẩu trang để ngăn việc hít phải bụi.

  • Bước 4: Hút bụi

Mặc dù vừa tiến hành dọn dẹp xong, thế nhưng, quá trình làm nhám sẽ khiến bụi vương đầy trên sàn nhà. Lúc này, bạn hãy sử dụng máy hút bụi để làm sạch.

  • Bước 5: Sử dụng dung dịch

Chọn loại dung dịch phù hợp và tiến hành quá trình phủ dung dịch ở khu vực cần phục hồi. Nên dùng dụng cụ tương ứng để đảm bảo toàn bộ không gian sàn nhà được phủ dung dịch một cách đều và mịn nhất.

Trên đây là 5 bước cơ bản giúp phục hồi sàn gỗ. Nếu bạn thấy quá phức tạp và đòi hỏi nhiều dụng cụ, hãy sử dụng dịch vụ từ các công ty vệ sinh chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn sớm sở hữu sàn nhà như mới mà không cần tốn nhiều chi phí cũng như công sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *