Tự tẩy keo silicon trên kính bằng thủ công và hóa chất

Vì một lý do nào đó mà kính nhà bạn bỗng bị dính keo silicon. Lúc này, việc tiến hành tẩy keo silicon trên kính ngay lập tức là rất quan trọng. Nếu không, nó sẽ gây ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của tấm kính nói riêng và toàn bộ không gian nói chung. Với 2 cách được chia sẻ dưới đây, những lớp keo trên kính sẽ được lấy đi một cách dễ dàng.

Tẩy keo silicon trên kính bằng phương pháp thủ công

Những người lo lắng về mức độ an toàn của hóa chất thường chọn cách thức thổ công. Tuy rằng cách thức này đòi hỏi khá nhiều thời gian và dụng cụ nhưng đổi lại, người thực hiện sẽ tránh được việc tiếp xúc với hóa chất mạnh. Đồng thời, họ cũng không tốn tiền cho việc mua hóa chất chuyên dụng.

Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Chuẩn bị:

Để tẩy silicon, bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một con dao dọc giấy mới. Thông thường các cửa hàng tạp hóa sẽ bán loại dao này. Ngoài ra còn có nước rửa bát, khăn.

  • Thực hiện:

Đầu tiên, bạn pha loãng nước rửa bát vào một chiếc chậu nhỏ. Tiếp đến, dùng khăn sạch thấm nước vừa pha và lau lên kính. Khi nước trên kính còn ướt thì bạn nhanh tay dùng dao cạo vết silicon 1 cách nhẹ nhàng. Để tránh kính bị xước trong quá trình cạo, bạn cần làm nhẹ nhàng và đều tay.

Cuối cùng, khi vết keo silicon đã biến mất khỏi bề mặt kính thì bạn dùng nước lau kínhvệ sinh kính như thông thường.

Tẩy keo silicon trên kính bằng hóa chất

Mặc dù phương án thủ công vẫn sử dụng tới hóa chất nhưng tất cả đều ở mức rất nhẹ. Chính bởi vậy nên trong một số trường hợp, hiệu quả của nó không thực cao. Nếu như gặp phải những vết keo silicon cứng đầu thì bạn nên áp dụng cách thứ 2.

Đầu tiên, hãy chọn mua cho mình loại hóa chất có khả năng gỡ keo chuyên dụng được bày bán trên thị trường. Với hoạt chất có khả năng làm bong keo nhanh chóng, những hóa chất trên đa phần có nồng độ tẩy rửa khá mạnh nên bạn cần dọn dẹp đồ xung quanh khu vực dùng hóa chất.

Tiếp đến, đợi khi vết keo đã mềm, bạn dùng cụ chuyên chà kính và tiến hành vệ sinh kính như thông thường. Không lâu sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự thay đổi tích cực của tấm kính.

Lưu ý, hóa chất cần phải được sự dụng theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Sau khi dùng xong nên bảo quản cẩn thận, để xa tầm tay trẻ em.

Ngoài 2 cách tẩy keo silicon trên kính được chia sẻ ở trên, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ này từ các công ty vệ sinh công nghiệp. Với kinh nghiệm và kỹ năng vốn có, họ sẽ trả lại cho bạn tấm kính như mới chỉ trong một thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *