Cách rửa bể chứa nước không tốn nhiều sức mà hiệu quả

Nhiều người cho rằng rửa bể chứa nước đòi hỏi rất nhiều nhân lực. Điều đó là đúng. Song, nó chỉ đúng với những ai chưa nắm được một số mẹo nhất định. Nếu bạn đang muốn vệ sinh cho khu vực này mà không muốn tốn quá nhiều sức, hãy tham khảo cách thức chúng tôi chia sẻ dưới đây và thử áp dụng nhé!

Khi nào cần rửa bể chứa nước?

Tuy rằng có rất nhiều loại bình chứa nước với dung tích khác nhau được bàn bán trên thị trường, thế nhưng, nhiều hộ gia đình hiện nay vẫn sử dụng bể chứa nước.

Đặc biệt, tại các công trình nhà ở cũ, sự xuất hiện của bể chứa nước là vô cùng phổ biến. Không ít người có thói quen sử dụng loại bể này cũng tỏ ý không muốn đổi sang loại bình chứa nước hiện đại.

Bên cạnh những ưu điểm về độ bền thì bể chứa nước lại là nơi dễ dàng bị bám cặn bẩn, rong rêu theo thời gian. Những vết cặn này nếu không được làm sạch sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước. Lâu dần, sức khỏe của người sử dụng cũng sẽ bị tác động tiêu cực.

Có thể nói, việc vệ sinh bể chứa nước nên tiến hành thường xuyên, đều đặn khoảng vài tháng/lần.

Hướng dẫn rửa bể chứa nước đơn giản

Có khá nhiều cách để có thể làm sạch bể chứa nước. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một cách thức vô cùng đơn giản. Để thực hiện, bạn làm như sau:

  • Bước 1:

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là mở nắp bể một cách cẩn thận. Sau khi phần bể phía dưới đã lộ hoàn toàn, bạn tiến hành đổ dấm trắng vào xung quanh các thành bể. Nên đổ đều và đủ rồi để nguyên tình trạng này của bể trong khoảng 2 ngày.

  • Bước 2:

Khi vết bẩn đã bị giấm trắng làm bong ra, bạn tiến hành xả nước để loại bỏ chúng ra ngoài. Trong lúc xả nên dùng bàn chải để chà lên các bề mặt. Việc này sẽ giúp vết bẩn bám chặt cũng bị bong ra theo.

  • Bước 3:

Ở bước cuối cùng này, bạn cần xả nước nhiều lần cho tới khi vể sạch hoàn toàn. Tuyệt đối không dùng thêm bất kỳ loại hóa chất nào trong bước này.

Lưu ý: Trước khi tiến hành rửa bể, bạn nên cân nhắc về kế hoạch sử dụng nước. Bởi lẽ, trong quá trình rửa bể, nước sẽ không được bơm lên bể. Hãy thiết kế lượng nước dự phòng để tránh tình trạng mất nước trong thời gian vệ sinh bể.

Các bước rửa bể chứa nước ở trên khá đơn giản và không tốn nhiều sức lực. Mặt khác, nếu làm cẩn thận, bể nước sẽ được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ hoàn toàn chất bẩn mà không cần dùng hóa chất. Chúc bạn thành công khi áp dụng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *