Trước khi giặt chăn bông cần nắm được thông tin gì?

Có khá nhiều cách giặt chăn bông mà bạn có thể lựa chọn. Trong đó, phương án tự giặt chăn tại nhà dường như được khá nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai trong số đó cũng biết cách để khiến chăn vừa sạch, vừa không bị “xuống cấp” sau khi giặt. Hãy tham khảo và thực hiện theo những gì được chia sẻ dưới đây nếu bạn muốn sở hữu chiếc chăn thơm tho, sạch sẽ sau quá trình tự giặt bằng máy.

Đọc hướng dẫn trước khi giặt chăn bông

Nhà sản xuất chăn bông uy tín luôn rất khéo léo trong việc đính kèm một tấm vải nhỏ có in thông số của chăn bông. Nhìn vào tấm vải này, bạn sẽ biết được chăn được làm từ chất liệu gì, có thể giặt được trong nhiệt độ bao nhiêu…

Thực tế thì nhiều người trong số chúng ta thường bỏ qua việc tham khảo thông tin trên tấm vải trên. Kết quả là một số người đã sử dụng và giặt quần áo, chăn màn sai cách khiến chúng giảm độ bền đáng kể. Nếu bạn không muốn rơi vào trường hợp thì trước khi giặt chăn, hãy tìm tấm vải nhỏ (hay còn gọi là mác phụ) này nhé!

Kiểm tra tình trạng chăn trước khi giặt chăn bông

Ngay cả khi đắp chăn thường xuyên, mỗi ngày thì bạn cũng vẫn cần phải kiểm tra để nắm rõ tình trạng chăn. Sau khi kiểm tra, kết quả cần nắm được là:

  • Chăn có lỗ thủng nào không?
  • Chăn có vết bẩn đặc biệt nào không?

Nếu chăn bông đang có lỗ thủng, bạn nên tiến hành khâu chăn lại ngay lập tức để tránh việc bông xổ ra ngoài trong quá trình giặt. Riêng với những vết bẩn đặc biệt, hãy thoa lên đó loại hóa chất chuyên dụng để việc “đánh bay” nó trở nên dễ dàng hơn.

Giặt chăn bông theo đúng quy trình

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề giặt chăn bằng máy. Bởi vậy, nếu bạn chọn phương án này thì có thể làm theo quy trình được giới thiệu sau đây:

  • Ngâm chăn

Nên ngâm chăn nếu bạn cảm thấy chăn quá bẩn. Ngâm khoảng chừng 1 tiếng thì bỏ chăn vào trong máy giặt.

  • Nhấn nút điều chỉnh

Tùy vào từng loại máy mà bạn có thể nhấn nút điều chỉnh phù hợp. Lưu ý, nên chọn chức năng dành cho loại chất liệu chăn mà bạn đang sử dụng. Đối với bột giặt thì nên sử dụng loại có khả năng tẩy rửa vừa phải là được.

Chăn sử dụng lâu ngày thường có mùi hôi. Hãy thêm vào quá trình giặt chăn một chu trình xả và đổ loại nước xả vải có mùi hương bạn yêu thích vào đó. Sau khi giặt xong, bạn sẽ cảm thấy mùi hôi được “thổi bay”, thay vào đó là mùi thơm dễ chịu.

Nói chung, việc giặt chăn bông khá đơn giản. Khi các bước trên hoàn tất, bạn chỉ cần chú ý phơi chăn cho khô hoàn toàn rồi mới mang vào sử dụng hoặc cất đi. Tuyệt đối không cất chăn khi lớp bông bên trong vẫn ẩm ướt để tránh gây nấm, mốc lên chăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *