Tiết lộ cách vệ sinh sàn bể bơi cực hiệu quả

Để không ảnh hưởng tới tiện ích mà bể bơi mang lại thì việc học cách vệ sinh sàn bể bơi là hết sức quan trọng. Đó cũng là điều mà nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ bơi lội thực hiện thường xuyên. Nếu bạn muốn tự mình làm điều trên thì hãy thử áp dụng những gì được chia sẻ dưới đây nhé! Chỉ cần thực hiện đúng, bạn sẽ cảm nhận rõ được sự hiệu quả.

Vì sao cần học cách vệ sinh sàn bể bơi?

Cuộc sống hiện đại khiến cho những thú vui của con người càng được chú trọng nhiều hơn. Trước đây, đa phần chỉ tại các tòa nhà lớn, khu vui chơi giải trí, chốn nghỉ dưỡng… mới có bể bơi. Còn bây giờ, rất nhiều hộ gia đình đã cho xây dựng bể bơi ngay trong không gian nhà ở. Điều đó mang đến rất nhiều tiện ích trong sinh hoạt.

Tuy nhiên, để có thể hưởng trọn mọi tiện ích đòi hỏi bạn cần phải nắm được cách thức vệ sinh sàn bể bởi. Lý do cụ thể như sau:

  • Đảm bảo sự vận hành của bể bơi

Bể bơi chứa đầy rong rêu, rác thải sẽ rất khó để vận hành. Không chỉ vậy, nếu lâu ngày không được vệ sinh, bề mặt sàn sẽ dần xuống cấp.

  • Đảm bảo sức khỏe người sử dụng

Rác thải bám dưới sàn có thể trở thành nguyên nhân chính khiến sức khỏe người dùng bị ảnh hưởng. Thậm chí, đây còn là tác nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Các cách vệ sinh sàn bể bơi thông dụng

Trước khi tiến hành vệ sinh cho sàn của bể bơi, bạn có thể kiểm tra nước nhằm chắc chắn rằng liệu nước có đảm bảo hay không.

Có 3 cách thức vệ sinh sàn cho bể bơi thông dụng nhất hiện nay:

  • Cọ rửa sàn:

Cách này đòi hỏi khá nhiều công sức và thời gian. Để thực hiện, bạn cần bơm hết lượng nước có trong hồ và tiến hành cọ rửa sàn bằng bàn chải. Sau đó, bạn rửa đi lớp bẩn đã được lấy ra khỏi bề mặt sàn.

  • Sử dụng máy móc

Có một số loại máy hút có thể hút sạch rác ngay cả khi ở dưới nước. Loại máy này rất dễ dùng nên được nhiều nhà trang bị nhằm đảm bảo vệ sinh cho hồ bơi.

  • Dùng hóa chất chuyên dụng

Các loại hóa chất chuyên dụng có khả năng làm sạch hồ bơi rất hiệu quả. Đặc biệt, đối với những bể bơi sử dụng lâu ngày và có mùi khó chịu, hóa chất có thể “đánh bay” một cách dễ dàng.

Ngoài 3 cách vệ sinh sàn bể bơi có thể thực hiện ở trên, bạn có thể thuê dịch vụ vệ sinh từ bên ngoài nếu muốn bể được làm sạch bài bản, chuyên nghiệp. Nên cân nhắc giữa hiệu quả mong muốn để có thể đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *