Lưu ý nhỏ giúp bảo quản ghế văn phòng đúng cách

Thực tế cho thấy, tuy sử dụng thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết bảo quản ghế văn phòng đúng cách. Hậu quả là ghế thường có dấu hiệu hỏng hóc rất sớm so với độ bền của nó. Để tránh rơi vào trường hợp trên, bạn hãy thử áp dụng những lưu ý nhỏ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ thấy tuổi thọ của ghế được nâng cao đáng kể.

Sử dụng đúng để bảo quản ghế văn phòng đúng cách

Nhiều người cho rằng ghế văn phòng rất dễ sử dụng. Điều này là đúng, song, nó chỉ đúng với những ai thực sự hiểu về chiếc ghế mình đang dùng.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại ghế văn phòng khác nhau. Tùy vào điều kiện, sở thích của mỗi doanh nghiệp mà họ có thể chọn loại ghế phù hợp. Mỗi một loại ghế sẽ có một cách thức sử dụng riêng ngoài những nét tương đồng mà ai cũng biết.

Nếu muốn bảo quản ghế văn phòng sao cho đúng cách nhất thì phương án đầu tiên bạn nên nghĩ tới chính là cách sử dụng chúng.

Cụ thể, bạn cần nhận diện rõ loại ghế mình đang dùng có tính năng gì, cách gấp gọn ra sao, nên đặt trong môi trường nào là phù hợp, ghế chịu được sức nặng là bao nhiêu…

Nói chung, việc sử dụng không quá khó khăn. Chỉ cần bỏ ra vài phút để tìm hiểu là bạn sẽ thông thạo chiếc ghế văn phòng – kể cả khi nó có thiết kế tương đối phức tạp.

Vệ sinh thường xuyên để bảo quản ghế văn phòng đúng cách

Ngoài việc sử dụng đúng, bạn cần tiến hành vệ sinh ghế để có thể bảo quản chúng tốt nhất. Những vấn đề cần lưu ý khi vệ sinh là:

  • Thường xuyên phủi bụi cho ghế, không để lớp bụi bám dày trên ghế
  • Giặt ghế định kỳ để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vi khuẩn bám sâu bên trong
  • Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh ghế, tránh làm tổn hại tới chất liệu ghế trong quá trình vệ sinh
  • Dùng hóa chất an toàn, phù hợp với chất liệu của ghế
  • Không phơi ghế quá lâu dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Tốt nhất nên sử dụng máy móc để hỗ trợ làm khô ghế nhanh chóng.

Ngoài ra, ghế dùng lâu ngày thường có mùi hôi. Bạn cũng có thể tiến hành khử mùi hôi cho ghế bằng hóa chất chuyên dụng. Việc này sẽ giúp ghế tỏa ra mùi hương bạn ưa thích.

Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn bảo quản ghế văn phòng đúng cách. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang áp dụng thường xuyên cho văn phòng của mình. Bạn cũng có thể giúp ghế nâng cao tuổi thọ bằng cách thực hiện theo đúng lời khuyên ở trên. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *