3 bước giặt rèm bằng máy giặt vừa nhanh, vừa hiệu quả

Nhiều người cho rằng giặt rèm bằng máy giặt rất phức tạp. Điều đó là đúng. Song, nó chỉ đúng với những ai chưa nắm được quy trình cụ thể và những lưu ý nhất định trong quá trình giặt rèm. 3 bước được hé lộ dưới đây sẽ giúp những ai muốn tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao có thể áp đụng dể hiện thực hóa điều này.

Tổng hợp các bước giặt rèm bằng máy giặt

Không có nhiều người nghĩ tới việc sử dụng máy giặt để giặt rèm. Bởi lẽ, họ cho rằng đây là vật dụng rất khó vệ sinh và máy giặt không phù hợp để thực hiện điều này. Tuy nhiên, thực tế thì chưa hẳn vậy. Chỉ cần áp dụng theo đúng các bước dưới đây, việc giặt rèm bằng máy sẽ vô cùng dễ dàng.

  • Bước 1: Tháo rèm

Rèm thường được treo ở vị trí khá cao. Bởi vậy, trong bước tháo rèm này, bạn nên cẩn thận để vừa đảm bảo độ an toàn cho bản thân, vừa khiến rèm cùng các phụ kiện khác không bị hư hại.

  • Bước 2: Tham khảo hướng dẫn

Trên tem phụ luôn ghi các thông số của rèm cửa. Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong số các thông số sẽ có khuyến cáo về cách giặt, nhiệt độ nước khi giặt. Hãy ghi nhớ thông tin này để giúp quá trình giặt diễn ra đúng hơn, hiệu quả hơn.

  • Bước 3: Thực hiện quá trình giặt rèm

Để giặt rèm, trước tiên, bạn cần chọn loại bột giặt phù hợp với chất liệu vải. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm nước xả vải nếu muốn rèm mềm và thơm hơn.

Rèm sau khi bỏ vào máy hãy nhấn nút giặt như thông thường, chọn chế độ phù hợp, đợi thời gian kết thúc là bạn đã có thể lấy rèm ra phơi khô.

Lưu ý khi giặt rèm bằng máy giặt

Ngoài việc áp dụng theo các bước được chia sẻ ở trên, bạn nên lưu ý những gì liệt kê dưới đây để rèm sau khi giặt có thể thơm tho, sạch sẽ như mới, quá trình giặt rèm trở nên dễ dàng hơn:

  • Chọn thời điểm giặt rèm khi tiết trời nắng nóng. Nên tiến hành giặt vào buổi sáng để có thể tiếp tục sử dụng rèm vào buổi tối
  • Chọn loại bột giặt ít có khả năng tẩy rửa
  • Không giặt rèm chung với các loại chất liệu khác. Đặc biệt không giặt nếu máy giặt đang trong tình trạng quá tải.
  • Không giặt ở nhiệt độ quá nóng và sử dụng máy sấy nhiệt độ cao để làm khô rèm. Việc này có thể khiến rèm trở nên nhăn nheo hơn

Trên đây là những chia sẻ nhằm giúp bạn biết cách giặt rèm bằng máy giặt. Bạn có thể tiến hành vệ sinh rèm khoảng 3 đến 6 tháng/lần. Như vậy sẽ giúp rèm luôn trong trạng thái sạch sẽ, không bị ám mùi hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *