Cẩm nang giúp tẩy mốc trên nệm dễ dàng

Tẩy mốc trên nệm nên được thực hiện ngay thời điểm phát hiện ra vết mốc. Nếu không, nó không chỉ gây hại cho nệm mà còn ẩn chứa nhiều nguy cơ tổn hại tới sức khỏe. Hãy áp dụng ngay những mẹo được chia sẻ dưới đây để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc nhé!

Tẩy mốc trên nệm bằng baking soda

Baking soda được coi là khắc tinh của nhiều loại vết bẩn khác nhau. Trong đó, ngay cả với những vết mốc cứng đầu, nếu được sử dụng đúng cách, baking soda sẽ khiến chúng bị “đánh bay” khỏi nệm.

Để mua loại bột trên rất đơn giản. Bạn chỉ cần đến các cửa hàng tạp hóa hoặc chuyên về làm bánh là đã có thể chọn mua dễ dàng. Sau khi đã sở hữu cho mình một hộp baking soda, bạn thực hiện tẩy vết mốc như sau:

  • Trộn bột baking soda với nước theo tỉ lệ 1:2
  • Lấy 1 tấm khăn bông nhúng vào hỗn hợp trên
  • Phủ tấm khăn bông đã ướt vào vị trí có vết mốc cần tẩy và đợi trong khoảng 30 phút
  • Lấy khăn bông ra, sử dụng 1 tấm khăn sạch đã nhúng nước và lau sạch vết mốc bám trên nệm

So với việc dùng hóa chất thì phương pháp này rất an toàn. Ngoài ra, chi phí mua bột baking soda cũng rất thấp nên bạn có thể luôn dự trữ sẵn loại bột này trong nhà.

Tẩy mốc trên nệm bằng oxy già

Oxy già mang đến nhiều công dụng cho cuộc sống con người. Trong đó, nếu biết tận dụng thì đây chính là loại dung dịch có khả năng tẩy mốc tuyệt vời.

Bạn có thể mua loại oxy già 3% và thực hiện như sau:

  • Đổ dung dịch trực tiếp lên vị trí nệm cần tẩy mốc và đợi khoảng 30 giây
  • Sử dụng khăn để thấm sạch bọt tại vị trí vừa đổ oxy già
  • Lấy khăn lạnh và lau hết vết mốc trên nệm
  • Sử dụng máy sấy để thổi cho nệm mau khô vết nước do oxy già để lại

Lưu ý khi tự tẩy mốc trên nệm

Mặc dù tất cả các phương án được chia sẻ ở trên đều rất an toàn, không gây hại cho chất liệu đệm. Thế nhưng, nếu không cẩn thận, bạn sẽ không đạt được hiệu quả công việc như ý muốn.

Để tránh trường hợp trên, bạn cần nắm được những lưu ý sau:

  • Không chà nệm quá mạnh trong quá trình lau vết mốc. Bởi lẽ, việc chà sát mạnh có thể khiến vết bẩn loang ra và bám chặt hơn
  • Sau khi vệ sinh nệm cần tiến hành phơi phô và sử dụng máy sấy khô càng nhanh càng tốt. Nếu đệm bị ẩm ướt lâu ngày thì vết mốc sẽ lại tiếp tục xuất hiện.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, hy vọng rằng nếu rơi vào trường hợp gặp đệm mốc, bạn sẽ biết cách để xử lý nó. Chúc bạn có thể áp dụng các mẹo tự tẩy mốc trên nệm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *