3 bước giúp làm sạch ghế salon “nhanh, gọn, nhẹ”

Ghế salon là nơi quây quần mỗi ngày của các thành viên trong gia đình. Bởi vậy mà việc làm sạch ghế salon thường xuyên để đảm bảo nó không ảnh hưởng tới sức khỏe, luôn thơm tho là rất cần thiết. Nếu bạn lo ngại tới việc gọi đơn vị cung cấp dịch vụ giặt ghế hỗ trợ, hãy thử làm theo 3 bước mà chúng tôi chia sẻ dưới đây. Ghế của bạn có thể sẽ được làm sạch nhanh chóng.

Cách cách làm sạch ghế salon phổ biến nhất hiện nay

Trong kiến trúc của nhiều gia đình hiện đại ngày nay, ghế salon được coi là vật dụng không thể thiếu và thường được đặt ở phòng khách – bộ mặt của toàn bộ căn nhà.

Tuy có tính thẩm mỹ cao và rất tiện lợi, song, sau khi dùng một thời gian dài, ghế sẽ có dấu hiệu của việc bám bụi bẩn. Đôi khi, bằng mắt thường chúng ta rất khó để nhận ra điều này. Nhưng nếu vì thế mà bỏ bê không vệ sinh ghế thì đây sẽ là tụ điểm của hàng loạt vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe con người.

Có khá nhiều cách để có thể vệ sinh ghế salon. Các cách này thường được chia là 2 phương án cơ bản: Tự vệ sinh hoặc thuê dịch vụ từ bên ngoài.

Theo đó, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào điều kiện của mỗi người mà họ sẽ chọn cho mình một phương án phù hợp nhất.

Hướng dẫn chi tiết làm sạch ghế salon

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách tự vệ sinh ghế salon tại nhà. Cách này giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê dịch vụ và có thể chủ động về mặt thời gian.

Để thực hiện, bạn làm theo 3 bước như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra ghế

Giống như trên quần áo, đa phần tất cả các loại ghế salon đều được ghi một số thông tin nhất định và gắn bằng một tấm vải nhỏ ở góc khuất ghế. Là một người không quá sành về chất liệu thì trước tiên, bạn cần phải tìm được tấm vải nhỏ này.

Sau khi đã tham khảo thông tin có trên tấm vải, bạn sẽ nắm được một số lưu ý nhất định về việc làm sạch ghế. Đối với một số loại ghế có thể sẽ ghi ký hiệu như W, WS, S, X, O. Mỗi kí hiệu tương ứng với một thông tin ẩn. Bạn có thể search Google để biết kí hiệu đó nói lên điều gì.

  • Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Khi đã xác định được chất liệu ghế thông qua bước 1. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết ở bước 2. Lưu ý, nên dọn gọn gàng đồ vật xung quanh ghế để có đầy đủ không gian cho việc làm sạch.

  • Bước 3: Thực hiện

Đối với tấm vải trên ghế salon, bạn chỉ cần làm sạch chúng theo đúng hướng dẫn. Riêng các góc bẩn bằng kim loại hoặc gỗ thì bạn cần dùng hóa chất chuyên dụng và bàn chải để cọ sạch.

Nói chung, để phân biệt hóa chất trong cách sử dụng không hề dễ dàng. Nếu không có thời gian tìm hiểu cặn kẽ từng loại thì bạn nên sử dụng dịch vụ làm sạch ghế salon từ bên ngoài. Đây là một lựa chọn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả công v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *