Ngạc nhiên trước 5 bước giúp đánh bóng sàn đá marble hiệu quả

Nhiều người cho rằng đánh bóng sàn đá marble rất khó khăn và đòi hỏi phải có kỹ thuật cao. Điều đó chưa thực sự chính xác. Với những trường hợp đá không quá cũ và vết xước còn ít thì bạn hoàn toàn có thể tự mình đánh bóng bằng vật dụng đơn giản. 5 bước dưới đây sẽ giúp bạn hoàn tất công việc trên.

Dùng cụ cần thiết để đánh bóng sàn đá marble

So với sàn gỗ thì sàn đá marble có một số ưu điểm nổi trội về thẩm mỹ cũng như độ bền. Chính bởi vậy mà loại sàn này rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay.

Không ít các chuyên gia về xây dựng khuyên rằng, để bảo vệ sàn đá marble trong tình trạng sáng bóng, nâng cao tuổi thọ nguyên vật liệu này, chủ công trình nên tiến hành đánh bóng định kỳ khoảng 1 năm/lần.

Có 2 cách thức để đánh bóng đá là tự thực hiện và thuê dịch vụ bên ngoài. Đối với cách thức nhất, trước khi bắt tay vào công việc, bạn cần chuẩn bị những đồ vật như sau:

  • Dụng cụ đựng nước
  • Các loại Pad cần thiết
  • Bình có khả năng đựng và xịt hóa chất
  • Hóa chất chuyên sử dụng cho việc đánh bóng
  • Các loại móc chuyên vệ sinh sàn

Hướng dẫn đánh bóng sàn đá marble qua 5 bước

Để quá trình đánh bóng sàn đá hoàn thành, bạn cần phải trải qua 5 bước cơ bản. Nếu có kinh nghiệm đánh bóng thì việc này sẽ diễn ra nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian. Cụ thể các bước như sau:

  • Bước 1: Dọn dẹp

Dọn dẹp khu vực có sàn đá cần đánh bóng. Đảm bảo không có vật cản trên nền gạch để không làm ảnh hưởng tới tiến độ công trình.

  • Bước 2: Cải tạo

Ở bước này, bạn cần loại bỏ những vết bóng cũ đã bịt trầy mà không còn độ bóng nữa. Đối với những viên đá đã bị bám bẩn thì làm sạch chúng trước khi dùng keo chuyên dụng để ngăn việc bám bẩn tiếp tục làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của đá.

  • Bước 3: Làm bóng đá marble

Sử dụng hóa chất chuyên đánh bóng và máy móc chuyên dụng để tiến hành làm sáng bề mặt đá marble. Kết quả cần đạt được là đá sau khi đánh phải có độ sáng gần như mới. Cuối cùng, hãy dùng hóa chất có công dụng chống thấm để bảo vệ đá.

  • Bước 5: Làm sạch

Sau khi hoàn tất việc đánh bóng, sàn nhà lúc này khá bừa bộn. Bạn cần chà rửa nhẹ nhàng bằng hóa chất để làm sạch bụi bẩn.

Trên đây là những gợi ý nhằm giúp bạn đánh bóng sàn đá marble hiệu quả. Nếu thấy quá phức tạp và không có đủ dụng cụ cần thiết, bạn có thể sử dụng dịch vụ từ công ty uy tín. Các công ty vệ sinh công nghiệp thường cung cấp dịch vụ này với giá thành khả rẻ. Hãy khảo sát về giá cả và địa chỉ nhắm tới nếu muốn chọn được đơn vị ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *