Cách giặt thảm gia đình giúp loại bỏ mùi hôi

Giặt thảm gia đình không đơn thuần chỉ đòi hỏi về mức độ sạch sẽ. Nếu muốn thảm không gây ảnh hưởng đến nguồn không khí trong gia đình thì bạn cần phải loại bỏ mùi hôi của nó. Những cách thức được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều trên rất dễ dàng.

Dùng nước xả vải khi giặt thảm gia đình

Nhiều hộ gia đình thường có thói quen giặt thảm khi cảm thấy nó bẩn bằng bột giặt. Đặc biệt là với những thảm lau chân. Người giặt thường chỉ lấy bàn chải để cọ thảm sau khi đã đổ đầy bột giặt lên đó. Cách này tốn khá nhiều sức và có thể gây hại cho thảm. Tuy nhiên, đó vẫn được coi là cách thức thông dụng nhất.

Bột giặt thông thường vốn chỉ giúp lấy đi bụi bẩn. Nếu muốn thảm thơm tho, tỏa ra mùi hương dễ chịu thì bạn nên sử dụng thêm nước xả vải trong bước làm sạch cuối cùng.

Ngoài ra, nước xả vải còn là cách để giúp thảm trở nên mềm mại hơn, tạo cảm giác êm ái hơn cho bạn khi sử dụng.

Phơi đúng cách sau khi giặt thảm gia đình

Cách làm thảm khô cũng tác động tới mùi của thảm sau khi đã giặt. Ngay cả khi bạn xả bằng loại nước xả thơm phức, thế nhưng, quá trình phơi không đảm bảo cũng có thể khiến tấm thảm này tỏa ra mùi khó chịu.

Để tránh tình trạng trên, bạn nên chọn thời điểm tiết trời nắng nóng để giặt thảm. Sau khi giặt xong thì mang thảm ra phơi khô rồi mới mang vào sử dụng. Đặc biệt nên tránh để thảm tại khu vực ẩm ướt, thiếu ánh nắng. Đây chính là “tụ điểm” gây ra những mùi hôi khó chịu của một chiếc thảm thiếu nắng.

Sử dụng dịch vụ giặt thảm gia đình

Nhiều hộ gia đình sử dụng thảm không chỉ ở trước cửa nhà để lau chân, họ còn coi thảm như vật dụng trang trí và trải ở phòng khách, phòng ngủ…

Với những tấm thảm có diện tích lớn, việc giặt tương đối khó khăn. Không chỉ vậy, nếu giặt không đúng cách có thể sẽ gây hư hại cho thảm, làm giảm độ bền của đồ vật này.

Mặt khác, nếu muốn những tấm thảm to nhanh khô ngay cả khi trời thiếu nắng, điều kiện cần thiết là bạn phải có máy móc chuyên dụng. Lúc này, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ giúp khách hàng đáp ứng điều đó.

Theo đó, do nắm vững kỹ năng và có đầy đủ dụng cụ cần thiết, các công ty chuyên giặt thảm gia đình sẽ giúp khách hàng vừa sở hữu được những tấm thảm sạch, vừa cảm nhận được hương thơm dễ chịu từ nó. Bởi vậy, nếu không muốn mất nhiều thời gian và công sức, hãy liên hệ ngay tới đơn vị cung cấp dịch vụ khi có nhu cầu. Nhân viên giặt thảm chuyên nghiệp sẽ đến trực tiếp địa chỉ cung cấp để phục vụ khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *