Những sai lầm khi phủ bóng sàn gỗ thường mắc phải

Nhiều người cho rằng việc phủ bóng sàn gỗ không quá khó khăn. Thế nhưng, đôi khi chính họ lại là người dễ mắc phải những sai lầm trong quá trình thực hiện. Hậu quả là sàn gỗ sau khi phủ bóng không mang đến kết quả như ý muốn. Để tránh điều đáng tiếc trên, hãy bớt chút thời gian tham khảo những thông tin dưới đây.

Không chuẩn bị đầy đủ vật dụng khi phủ bóng sàn gỗ

Việc phủ bóng cho sàn gỗ mang đến rất nhiều ưu điểm cho không gian nhà bạn. Nó không chỉ khiến ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ mà còn nâng cao được tuổi thọ cho sàn cũng như lớp gạch bên dưới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được cách thức phủ bóng. Để quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ thì trước hết, người làm công việc này cần phải chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết. Trong đó bao gồm những danh mục như:

  • Các loại hóa chất chuyên dụng
  • Máy móc phục vụ việc phủi bóng
  • Dụng cụ chuyên dụng

Trong trường hợp không đủ những vật dụng trên, quá trình làm việc sẽ bị cản trở. Thậm chí, sàn gỗ còn có thể rơi vào tình trạng bỏ giữa chừng do thiếu dụng cụ khi phủ bóng.

Không phủ bóng sàn gỗ đúng quy trình

Quy trình phủ bóng cho sàn gỗ cần phải trải qua một số bước nhất định. Người làm cần tuân thủ thứ tự các bước này nếu muốn công việc diễn ra suôn sẻ.

Nhiều người do thiếu kinh nghiệm cũng như kế hoạch cụ thể, họ đã bỏ qua 1 số bước trong khi tiến hành công việc. Khi mọi thứ tưởng như đã hoàn thành, sàn gỗ vẫn không đạt độ bóng, mói như mong muốn. Tất cả là bởi quy trình làm việc đã bị cắt bớt.

Sử dụng sàn quá sớm sau khi phủ bóng sàn gỗ

Một sai lầm nghiêm trọng những không ít người mắc phải chính là: Sử dụng sàn quá sớm ngay sau khi quá trình phủ bóng kết thúc.

Theo đó, khi công việc phủ bóng đã hoàn tất. Lúc này, mặt sàn chưa đảm bảo độ khô ráo nhất định kể cả khi bạn đã lau cẩn thận. Nếu sử dụng ngay lập tức, hiệu quả của việc phủ bóng vừa thực hiện sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Thay vào đó, bạn hãy cố gắng đợi cho tới khi sàn thực khô rồi mới sử dụng. Vệ sinh sạch sẽ dép đi trong nhà chính là cách để bảo vệ sàn gỗ sau phủ bóng tốt nhất.

Ngoài 3 sai lầm phổ biến trên thì để việc phủ bóng sàn gỗ thành công, người thực hiện cần có những kỹ năng nhất định. Bên cạnh đó, bạn nên huy động càng nhiều nhân lực càng tốt nhằm đẩy nhanh quá trình làm, hạn chế ảnh hưởng tới các hoạt động thuộc không gian chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *