Lưu ý khi giặt thảm trang trí theo từng loại chất liệu

Khi giặt thảm trang trí, ngoài việc phải có đầy đủ dụng cụ cần thiết ra thì bạn còn cần nắm được những lưu ý nhất định. Thường thì mỗi loại chất liệu sẽ cần phải giặt theo một cách khác nhau. Nếu không sẽ rất dễ khiến thảm bị hỏng hoặc giặt không sạch. Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều trên.

Giặt thảm trang trí bằng cotton

Chất liệu cotton được sử dụng trong nền công nghiệp sản xuất quần áo, chăn màn, thảm… rất nhiều. Không chỉ vậy, đây còn là loại chất liệu được rất nhiều người ưa thích. Thế nên, việc các hộ gia đình hiện nay có xu hướng mua và sử dụng thảm cotton cũng là điều dễ hiểu.

Đối với việc giặt là, thảm cotton có ưu điểm là phù hợp với hầu hết các loại hóa chất thông dụng trên thị trường. Nhờ vậy mà người dùng loại thảm này không gặp nhiều khó khăn trong quá trình mua hóa chất giặt thảm.

Điều đáng lưu ý nhất khi giặt thảm cotton chính là người thực hiện nên tiến hành làm khô nhanh. Bởi lẽ, thảm khô quá chậm có thể trở thành nguyên nhân khiến thảm bị hôi, màu sắc dễ bị lem.

Giặt thảm trang trí bằng lụa và lông thú

Lụa và lông thú thường được người yêu chất liệu từ tự nhiên lựa chọn. Do có những đặc tính khác biệt nên quá trình giặt loại thảm này đòi hỏi sự chú tâm nhiều hơn.

Theo đó, các nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên giặt loại thảm trên bằng loại máy phun hút. Đồng thời, nếu chọn hóa chất cần hết sức cẩn trọng, nếu không chúng sẽ làm hỏng chất liệu thảm.

Khi phơi, không nên để thảm dưới ánh nắng mặt trời khi nhiệt độ quá cao. Điều đó sẽ khiến thảm dễ bị biến dạng. Nếu có thể, hãy sử dụng máy thổi khô ngay sau khi giặt thảm.

Giặt thảm trang trí được dệt thủ công

Do được dệt thủ công nên đa phần những tấm thảm này sẽ có độ thông thoáng tương đối lớn. Đặc điểm này tạo điều kiện để bụi bẩn dễ dàng xâm nhập vào thảm.

Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn nên sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn bám trên thảm. Có thể dùng bàn chải chà thảm sau khi đã đổ hóa chất chuyên dụng vào tấm thảm trên. Việc vệ sinh nên được tiến hành thường xuyên để tránh vết bẩn bám quá lâu và trở nên “cứng đầu” hơn.

Tóm lại, việc giặt thảm trang trí tuy không mất quá nhiều thời gian nhưng nó đòi hỏi những kỹ năng nhất định. Nếu nhà bạn sử dụng khá nhiều thảm với diện tích lớn, trong khi đó lại thiếu vật dụng, hóa chất cần thiết thì cách tốt nhất là nên thuê dịch vụ từ bên ngoài. Sự chuyên nghiệp của các công ty giặt thảm sẽ giúp bạn vừa được sở hữu tấm thảm thơm tho, sạch sẽ, vừa không tốn nhiều thời gian, công sức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *