Giặt thảm cầu thang: Những khó khăn cần khắc phục

Giặt thảm cầu thang là một công việc đòi hỏi khá nhiều công sức. Mặc dù biết rằng quá trình làm sạch nó không hề dễ dàng. Thế nhưng, nhiều gia đình có thiết kế hiện đại vẫn quyết định sử dụng thảm cho khu vực này. Nếu nhà bạn cũng đang dùng thảm để trang trí, bảo vệ nền, làm đẹp cho không gian thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Chỉ cần nắm được những khó khăn cần khắc phục, công việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Khó khăn về địa hình khi giặt thảm cầu thang

Trong số tất cả những vị trí thường được đặt thảm như trước cửa nhà, giữa phòng khách, trong phòng ngủ… cầu thang dường như là nơi có địa hình phức tạp nhất.

Cũng bởi điều trên mà những tấm thảm được thiết kế cho cầu thang luôn có sự cầu kỳ hơn, khó khăn hơn và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Với việc giặt chúng cũng vậy. Để làm sạch thảm khu vực này, người thực hiện phải đối mặt với những khó khăn về địa hình.

Theo đó, cầu thang dù được thiết kế đơn giản đến đâu thì nó cũng sẽ có độ cao và độ dốc nhất định. Trong quá trình tiến hành vệ sinh, người giặt thảm cần lưu ý để đảm bảo độ an toàn. Đồng thời, tại các góc của cầu thang, lớp bụi thường khá khó để lấy đi. Người làm nên sử dụng máy móc chuyên dụng để vệ sinh sạch những góc nhỏ này.

Khó khăn về kỹ thuật giặt thảm cầu thang

Khi có nhu cầu giặt quần áo, bạn không thể mang ra tiệm thì việc tự giặt tại nhà cũng không quá khó khăn. Riêng với thảm cầu thang, để mang ra tiệm là rất khó. Trong khi đó, nếu muốn tự giặt ở nhà phải có kỹ thuật nhất định.

Các kỹ thuật cần nắm được khi tự giặt thảm cho cầu thang là:

  • Nhận diện chất liệu thảm để chọn loại hóa chất phù hợp
  • Sử dụng máy móc chuyên dụng để làm sạch
  • Làm sạch đúng cách để không gây hại tới chất liệu thảm
  • Khắc phục một số lỗi nhỏ của thảm do quá trình sử dụng mang lại

Trên thực tế, không có quá nhiều người bình thường nắm được những kỹ thuật trên. Thế nên, những người tự giặt thảm đa phần đều tiến hành vệ sinh đơn giản. Việc vệ sinh này không giúp thảm được làm sạch sâu từ bên trong mà chỉ lấy đi lớp bụi trên bề mặt.

Nếu không làm sạch thảm triệt để trong một thời gian dài, thảm không những có mùi hôi khó chịu mà còn là tụ điểm của vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe.

Trong trường hợp bạn muốn giặt thảm cầu thang nhưng lại không tự tin về kỹ năng, thiếu vật dụng chuyên dụng… cách tốt nhất là nên gọi sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ. Không cần phải mang thảm đi xa, ngay khi nhận được yêu cầu của bạn, các công ty này sẽ trực tiếp đến địa chỉ bạn cung cấp để xử lý yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *