Tẩy cặn canxi trên kính: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

Bạn cho rằng tẩy cặn canxi trên kính rất khó và đòi hỏi phải thực hiện bởi người có trình độ chuyên môn? Thực tế thì không hẳn là vậy đâu nhé! Có rất nhiều người đã tự mình tẩy cặn canxi thành công dù không phải người trong nghề. Hãy xem họ đã làm gì để thực hiện điều đó qua bài viết dưới đây.

Tẩy cặn canxi trên kính bằng kem đánh răng

Những tấm kính sáng bóng thường sẽ mất đi tính thẩm mỹ sau một thời gian sử dụng. Biểu hiện của nó chính là những vết cặn canxi bám trên về mặt. Nếu là gương, người dùng đôi khi còn cảm thấy khó chịu bởi độ rõ đã bị giảm đi rõ rệt. Và đây chính là lúc mà chúng ta cần tiến hành tẩy cặn canxi.

Trong số các phương pháp đơn giản, tiện lợi thì sử dụng kem đánh răng được đánh giá cao nhất.

Cách thực hiện rất dễ dàng mà ai cũng có thể “bắt chước”. Cụ thể như sau: Bạn dùng kem đánh răng và bôi trực tiếp lên vị trí của những vết bẩn. Sau khoảng 10 phút thì bạn dùng bàn chải mềm chà sạch vết bẩn trên. Tấm kính sáng bóng sẽ trở lại với bạn ngay tức thì.

Lưu ý: Cách này thường được khuyến cáo nên sử dụng với những vết bẩn mới xuất hiện. Trong trường hợp cặn canxi đã bám lâu ngày thì bạn không nên áp dụng cách thức trên. Bởi lẽ, vết bẩn khó được lấy đi và việc chà kính quá nhiều có thể gây xước bề mặt kính.

Tẩy cặn canxi trên kính bằng công thức chanh + muối

Chanh và muối là 2 thứ thường có sẵn trong tủ bếp gia đình. Cũng nhờ vậy mà cách thức này được khá nhiều người áp dụng.

Các bước thực hiện như sau:

  • Pha muối và nước cốt chanh theo tỷ lệ 2:1
  • Dùng bàn chải mềm thấm dung dịch trên
  • Chà nhẹ nhàng lên bề mặt kính bằng bản chải đã dính dung dịch
  • Xả sạch lại bề mặt kình bằng vòi xịt

Mặc dù chanh và muối rất an toàn nhưng khi thực hiện, bạn nên đeo găng tay để đảm bảo da không bị tổn hại nhé!

Tẩy cặn canxi trên kính bằng hóa chất chuyên dụng

Có một số loại hóa chất chuyên dụng giúp tẩy cặn canxi trên bề mặt kính vô cùng hữu hiệu. Không khó để mua được loại hóa chất này trên thị trường. Bạn có thể chọn cho mình sản phẩm ưa thích nhất và thực hiện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thông thường, cách thức này sẽ được áp dụng với những vết bẩn cứng đầu. Hóa chất có khả năng tẩy rửa mạnh nên sẽ dễ dàng “đánh bay” vết cặn canxi đã bám lâu ngày trên bề mặt kính.

Trong số các mẹo giúp tẩy cặn canxi trên bề mặt kính ở trên, bạn cảm thấy phương án nào là khả thi, dễ thực hiện nhất? Hãy chọn ngay cho mình một cách thức phù hợp và áp dụng khi cần thiết để cảm nhận rõ hơn về công hiệu của nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *