Tẩy mốc trên vỏ gối sạch sẽ mà không cần thuốc tẩy

Nhiều người mặc nhiên cho rằng nếu muốn tẩy mốc trên vỏ gối thì bắt buộc phải sử dụng thuốc tẩy. Điều này chưa thực sự chính xác. Bởi lẽ, có rất nhiều phương pháp đơn giản khác có thể khiến vết mốc được lấy đi dễ dàng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết đó là phương pháp gì nhé!

Tẩy mốc trên vỏ gối bằng chanh

Vỏ gối thường bị mốc sau một thời gian sử dụng. Đặc biệt là những ai thường xuyên có triệu chứng ra mồ hôi đầu thì khả năng khiến gối nhanh chóng bị mốc càng tăng.

Trong trường hợp muốn tẩy mốc mà không cần sử dụng thuốc thì bạn có thể dùng quả chanh để thay thế thuốc tẩy.

Cách thực hiện như sau:

  • Cắt chanh vắt lấy nước cốt
  • Đổ nước cốt lên những vết mốc trên gối. Cùng với đó, đổ bột giặt đã được pha loãng lên trên gối
  • Chà vết mốc bằng bàn chải. Vết mốc sẽ được “cuốn” đi dễ dàng
  • Xả sạch gối bằng nước thường
  • Làm khô gối bằng máy hoặc phơi. Chú ý, chỉ khi gối đã khô hoàn toàn mới mang vào sử dụng.

Tẩy mốc trên vỏ gối bằng giấm

Tại các khách sạn, nhà nghỉ, việc tẩy mốc thường diễn ra liên tục. Để gối sau khi tẩy không có mùi thuốc, nhiều người đã nghĩ ra cách sử dụng giấm ăn nhằm “đánh bay” vết mốc.

Cách thực hiện:

  • Pha giấm ăn và bột giặt với nhau
  • Đổ hỗn hợp lên trên vỏ gối bị mốc
  • Chà sạch vết mốc bằng bàn chải
  • Giặt sạch bằng nước và phơi khô

Phương pháp sử dụng giấm ăn không chỉ khiến tẩy gối hiệu quả. Nó còn khiến chui mùi hôi bám trên gối được lấy đi và vải gối trở nên mềm mại hơn.

Tẩy mốc trên vỏ gối bằng cồn

Cồn mang đến nhiều công dụng cho cuộc sống con người. Chính bởi điều đó, nhiều gia đình thường tích trữ sẵn cồn trong nhà. Song, không phải ai cũng biết loại hóa chất này còn có khả năng tẩy mốc rất hữu hiệu.

Để thực hiện, bạn chỉ cần đổ cồn lên vị trí mốc cần tẩy. Sau khi cồn đã ngấm vào vỏ gối, những vết mốc sẽ bay hơi cùng với cồn.

Lưu ý, bạn chỉ nên sử dụng cồn với những chiếc vỏ gối ít mốc. Cồn sau khi sử dụng có thể để lại mùi. Bởi vậy, trong trường hợp vỏ gối mốc nhiều thì bạn nên áp dụng phương pháp khác và tiến hành giặt sạch sẽ trước khi sử dụng.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn tẩy mốc trên vỏ gối. Hãy thử nghiệm ngay với chiếc gối nhà mình nếu bạn thấy chúng đang có dấu hiệu mốc nhé! Chắc chắn sau khi quá trình tẩy mốc hoàn tất, bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *